Sau khi thi công ốp lát hoặc dán gạch xong thì có không ít trường hợp gạch bị bụi bẩn, bị sơn bám vào. Ngoài ra trong quá trình sử dụng sinh hoạt cuộc sống thường ngày khó tránh khỏi việc ai đó trong gia đình hoặc khách khứa không may vụng về làm rơi kẹo cao su ra sàn nhà…Nếu bạn không xử lý ngay nó sẽ làm mất vẻ đẹp tự nhiên của các loại gạch.Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn 10 tuyệt chiêu đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu khó lai chùi trên gạch ốp lát. Bạn chỉ cần thực hiện theo và vết bẩn sẽ ngay lập tức biến mất.

Bật mí nhỏ:
Từ tháng 5/2021, PTCASA triển khai chương trình vệ sinh gạch miễn phí cho các khách hàng mua sắm gạch của chúng tôi tại khu vực Hà Nội.

0 tuyệt chiêu đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu

  1. Xử lý vết cặn bám ở kẽ gạch

Vết cặn bẩn không những xuất hiện trên bề mặt mà còn xuất hiện tại những kẽ gạch. Những vết bẩn này xuất hiện do không được vệ sinh hút bụi và lau dọn sàn thường xuyên.

Để xử lý vấn đề này, bạn nên dùng một chút vôi tôi ( loại vôi mà các bà hay dùng để ăn trầu) hoặc nước oxi già để làm sạch.

  1. Xử lý vết ố do đọng nước

Việc xử lý vết ố bẩn do việc đọng nước gây ra khá dễ dàng, chỉ cần vài phút lau chùi bình thường là vết bẩn này biến mất ngay.

Với các loại gạch bóng loáng (polished) thì các bạn sử dụng nước thông thường lau là xong.

Còn với các gạch có đường vân, dạng sần thì sẽ lâu hơn một chút, các bạn cần đổ một ít muối vào nước sau đó bôi lên vết bẩn ố trong thời gian 15 phút. Sau đó lấy khăn lau đi là xong.

  1. Xử dụng khoai tây mọc mầm để làm sạch sàn

Dùng khoai tây mọc mầm ( khoai tây khi mọc mầm sẽ không ăn được nữa ) vì bây giờ tinh bột đã chuyển hóa thành một dạng khác có độc, tuy nhiên chất hóa học này lại dùng để vệ sinh sàn gạch rất tốt và mang lại độ bóng cho sàn nhà.

Để vệ sinh với khoai tây mọc mầm, các bạn cần giã nhỏ nó bọc vào một cái giẻ lau rồi bắt đầu vệ sinh sàn.

  1. Làm sạch gạch xương sứ

Hỗn hợp muối, giấm và nước soda là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn tẩy rữa hầu hết các vết bẩn trên loại gạch xương sứ.

  1. Xử lý vết dầu mỡ bám trên tường

Đây là một trong 10 chiêu đánh bay các vết bẩn khó lai chùi trên gạch ốp lát rất hữu ích.

Một điều đáng mừng là các loại gạch cao cấp đều sử dụng công nghệ chống thấm nước và được bọc lớp men cực tốt của Ý hoặc Tây Ban Nha…Ở PTCASA có cả một kho gạch ốp lát như vậy nhé các bạn.

Bạn có thể sử dụng các hóa chất tẩy rửa để đánh bay vết dầu mỡ. Còn một cách tự nhiên khác là sử dụng bột gạo hoặc bột mì, chúng hút dầu mỡ rất tốt. Sau đó bạn dùng bàn chải đánh sạch vết bẩn là xong.

Dễ dàng làm sạch sàn nhà với gạch cao nhập khẩu
Dễ dàng làm sạch sàn nhà với gạch cao nhập khẩu Châu ÂU ở PTCASA
  1. Cách làm sạch vết kẹo cao su

Trẻ con rất thích ăn kẹo cao su nhưng đôi lúc chúng không vứt bả kẹo đúng nơi quy định, do đó nó bị dính trên sàn hoặc tường gạch. Để làm sạch nó bạn cần cạo bả ra khỏi tường sau đó dùng băng dính dán vào vết bẩn còn lại và giật mạnh là sẽ làm biến mất các vết kẹo cao su còn sót lại ngay lập tức.

  1. Xử lí vết sơn bám vào gạch

Trong quá trình thi công, không may thợ sẽ để lại một chút sơn lại ở những viên gạch. Để làm sạch vết sơn chúng ta cần một ít xăng xe, các bạn dùng khăn thấm một ít xăng chùi qua là sạch ngay. Sau đó xử lí mùi xăng xe bằng nước lau sàn và nước xịt phòng thơm.

  1. Xử lý rêu mốc

Gạch lát trên sân vườn ở ngoài trời rất dễ bị rêu mốc. Vậy làm cách nào để xử lý rêu mốc?

Rất đơn giản, các bạn dùng nước vôi đặc bôi lên những mảng gạch có rêu  mốc, để 1 ngày. Ngày hôm sau mang bàn chải cứng ra đánh là vết mốc biến mất.

Làm sạch các vết bẩn trong góc nhà

  1. Làm sạch các vết bẩn trong góc nhà

Góc nhà và gầm cầu thang là những nơi khó vệ sinh nhất và dễ có vết bẩn nhất, nên các bạn cần chú ý vệ sinh.

Nên dùng kem đánh răng để làm sạch vết bẩn, sau đó dùng cồn lau chùi lại.

  1. Xử lý các vết xước

Các loại gạch lát rất ít khi bị xước, nhất là các loại gạch cao cấp ở PTCASA.

Còn nếu gạch nhà bạn bị xước một vết nhỏ thì bạn có thể xịt gôm để xử lý.  Còn nếu vết xước lớn thì các bạn hãy sài nước tẩy chuyên dụng rồi xoa sáp lên là sàn nhà lại sạch sáng kin kít ngay.

Trên đây là top 10 cách đánh bay các vết bẩn khó lau chùi trên gạch ốp lát mà các bạn có thể áp dụng một cách rất dễ dàng nhằm làm sạch sàn nhà và tường nhà.