Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển sẽ dễ dàng hơn khi bắt đầu thực hiện với một căn phòng trống, tuy nhiên quyết định cải tạo nội thất cổ điển để tạo sự mới mẻ, quý phái, dễ ngủ cũng không phải không thể thực hiện được.

Bắt đầu thiết kế phòng ngủ cổ điển từ một căn phòng trống sẽ dễ dàng hơn trong việc trang bị nội thất, bạn có thể làm việc với nhiều lựa chọn và nhiều kiểu cách cổ hơn, chỉ cần chọn một phong cách yêu thích và từ đó mua sắm, bày trí đồ nội thất, màu sắc, ánh sáng và không gian.

Việc cải tạo một dự án nội thất sang phong cách cổ điển sẽ khó khăn hơn một chút, với 5 ý tưởng cải tạo, thiết kế phòng ngủ theo phong cách cổ điển mới lạ, quý phái dưới đây sẽ giúp bạn một phần nào đó.

Các yếu tố dưới này mà Nội thất Châu Âu PTCASA mang đến cho bạn phù hợp với cả việc bắt đầu thiết kế phòng ngủ cổ điển mới tinh từ đầu hoặc cải tạo một phần/toàn bộ không gian căn phòng của bạn.

 

5 ý tưởng cải tạo thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển mới lạ
Chiếc giường ngủ VERSAILLES cực kì đẹp mắt

 

Hãy thay đổi chiếc giường nằm của bạn

 

Chiếc giường là tâm điểm của một phòng ngủ của mọi gia đình, có vừa có chức năng chính ngủ nghỉ, vừa có tác động thẩm mỹ lớn đến căn phòng, đặc biệt với phong cách cổ điển cần những đồ nội thất kiểu cách lớn, điêu khắc chất lượng với họa tiết đẹp.

Đây có lẽ là một đề xuất táo bạo nhất dành cho bạn. Hãy thay chiếc giường bạn đang sử dụng bằng một chiếc giường ngủ cổ điển khác.

 

Xem thêm: 10 mẫu giường ngủ cổ điển châu âu cao cấp.

 

Đây là một giải pháp thiết kế phòng ngủ cổ điển có ý nghĩa về kinh tế, một chiếc giường kiểu cổ điển nhập khẩu Châu Âu sang trọng sẽ biến căn phòng của bạn thành một không gian mới hơn, khác lạ hơn rất nhiều.

Hãy thay chiếc giường đơn giản của bạn bằng một chiếc giường có đường nét cổ kính, xinh đẹp với phần đầu giường được điêu khắc các hoa văn hoa lá siêu ngầu và độc. Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển sẽ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn và thoải mái hơn như đang ở trong phòng ngủ của một vị đế vương anh minh.

Hoặc bạn có thể chuyển sự chú ý sang một chiếc giường có màn trang trí – đây cũng là một lựa chọn độc đáo nhưng chắc chắn ấn tượng, nó có khả năng mang lại diện mạo mới lạ và hoàng kim cho khu vực ngủ của bạn.

 

thiết kế phòng ngủ theo phong cách cổ điển
Cải tạo, thiết kế phòng ngủ theo phong cách cổ điển tạo cho không gian sự sang trọng, phú quý

Thay bộ chăn ga gối đệm trải giường, chăn bông

 

Để thiết kế phòng ngủ theo phong cách cổ điển được hoàn hảo nhất theo chiếc giường bạn vừa mua sắm, hãy sắm thêm chăn ga gối đệm với các họa tiết cổ xưa của Châu Âu. Các bộ chăn gia gối đệm và chăn bông có giá không quá đắt nên hãy thay ngay, vừa làm mới không gian, vừa làm mới cảm giác.

Còn gì tuyệt hơn nữa đúng không?

 

Sử dụng màu sắc độc đáo, mới lạ

 

Nội thất cổ điển với tông màu trung tính sẽ tạo sự sang trọng, làm cho các đường nét trang trí nổi bật, có khả năng làm nổi bật các hình khối.

Nhưng phong cách này cũng cho phép mọi người sử dụng đa dạng các loại sắc màu hơn. Vâng đây là phần chúng tôi muốn mọi người chú ý.

Hãy ghi điểm bằng cách sử dụng màu sắc tươi sáng và sống động hơn cho đồ nội thất và màu sắc của tường. Tuy nhiên hãy phối màu cẩn thận để tránh gây cảm giác nóng bức quá mức cho chính bản thân các bạn nhé!

Bạn cũng có thể khéo léo thiết kế phòng ngủ cổ điển bằng cách sử dụng màu sắc của các phụ kiện, đồ trang trí nội thất, vải để thay đổi diện mạo của căn phòng theo kiểu cổ điển mà không cần phải sắp xếp lại toàn bộ bảng màu. Màu sắc nổi bật của chúng sẽ làm cho không gian trở nên đẹp và mới hơn.

 

Sử dụng kiểu thiết kế phòng ngủ cổ điển mới lạ

 

Ý của chúng tôi muốn truyền tải không phải mong muốn mọi người kết hợp giữa phong cách cổ điển với các phong cách hiện đại, tân cổ điển.

Hãy chọn một kiểu cách thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển theo một Châu lục, quốc gia nào đó. Mỗi một châu lục, khu vực riêng biệt sẽ có kiểu cách thiết kể cổ điển khác biệt với một sự tương đồng nhất định.

Chẳng hạn thiết kế theo kiểu cổ điển Việt Nam xưa cũ sẽ khác hoàn toàn với kiểu cổ Ý. Sự ảnh hưởng của mỗi một nền văn hóa sẽ mang đến một không gian khác lạ và sự phá cách riêng biệt.

 

Sử dụng kiểu thiết kế phòng ngủ cổ điển mới lạ
Thiết kế phòng ngủ cổ điển mang đến không gian mới lạ

 

Vẻ đẹp dưới bàn chân của bạn

 

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ theo phong cách cổ điển cuối cùng của chúng tôi chính là hướng sự chú ý vào sàn nhà. Loại sàn gạch cổ điển và có giá trị sẽ làm nên một không gian hoàn hảo, nó là loại sàn vẫn tuyệt vời ngay cả khi bị hư hỏng qua năm tháng.

Hoặc bạn cũng có thể tạo một diện mạo mới nhờ sử dụng thảm trải sàn, nó sẽ làm không gian sang trọng và quý phái hơn, thêm vào đó nó giúp giữ ấm đôi bàn chân của gia đình vào mùa Đông lạnh giá ở Việt Nam.

 

Phòng ngủ cổ điển tạo nên sự mới lạ, độc đáo, quý phái, sang trọng theo kiểu cách Vương giả. Thiết kế phòng ngủ theo phong cách cổ điển phù hợp với những người yêu thích tận hưởng giấc ngủ ngon dưới kiểu cách, hương vị quý tộc cổ đại.

 

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại Cẩm nang kiến thức.