Ngày nay, vật liệu tạo nên đồ nội thất bàn ghế dùng cho gia đình rất đa dạng, tuy nhiên gỗ tự nhiên vẫn là một nguyên liệu được ưa thích. Nó cũng được sử dụng nhiều để tạo nên các món đồ nội thất cao cấp.

Vậy sử dụng loại gỗ tự nhiên nào bền đẹp? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

Bàn ghế cao cấp làm bằng gỗ gì bền đẹp

 

Xem thêm: nội thất tân cổ điển phòng khách được làm từ các loại gỗ siêu bền siêu đẹp.

 

Ưu điểm của bàn ghế bằng gỗ nguyên khối

 

Để sản xuất các mặt hàng bằng gỗ rắn cao cấp, các loài được sử dụng phổ biến nhất là óc chó, anh đào, sồi, bạch dương, dẻ gai, gỗ  olive, tần bì… Đây đều là những loại cây lấy gỗ sống lâu năm tại Châu Âu và có họa tiết đẹp khi được cắt ra.

Nguồn nguyên liệu tự nhiên không chỉ hấp dẫn mà còn an toàn tuyệt đối không gây dị ứng.

 

Các sản phẩm gỗ tự nhiên luôn có những ưu điểm sau:

 

  • An toàn môi trường. không phải chế biết và phủ các lớp sơn, hóa chất nên cực kì tốt cho sức khỏe và môi trường xung quanh.
  • Độ bền cao. Được làm từ lớp gỗ cứng chắc tự nhiên nguyên khối nên chúng không bị lỏng lẽo theo thời gian, ngay cả khi chúng được tháo và vặn, vận chuyển nhiều lần.
  • Nhiệt độ luôn dễ chịu. Đặc tính của gỗ không quá nóng hoặc quá lạnh, vì vậy rất dễ chịu khi chạm vào nó.
  • Mỗi bộ bàn ghế cao cấp bằng gỗ nguyên khối đều có màu sắc và kết cấu độc đáo. Thực sự mỗi bộ bàn ghế cao cấp có sự khác biệt so với các sản phẩm khác cùng kiểu cách.
  • Một mùi dễ chịu có lợi cho người sử dụng. Mỗi một loại gỗ sẽ có một mùi riêng, tuy nhiên mùi gỗ tự nhiên cực kì thoải mái và dễ chịu.

 

Ưu điểm của bàn ghế bằng gỗ nguyên khối

 

Gỗ gì được sử dụng làm bàn ghế cao cấp là tốt nhất?

 

Đồ nội thất cao cấp bằng gỗ biến một phòng khách bình thường thành một phòng khách sang trọng và ấm cúng. Đối với việc sản xuất các bộ bàn ghế cao cấp thì các loại gỗ tự nhiên lâu năm được lựa chọn nhiều nhất.

Gỗ óc chó

Óc chó là loại gỗ quý rất thích hợp để làm đồ nội thất cao cấp. Loại cây này có khá nhiều loại nên kết cấu và màu sắc của nó sẽ khác nhau, vì vậy nó đa dạng hoa văn và màu sắc giúp những người thợ tạo nên những bộ bàn ghế tuyệt vời nhất.

 

Gỗ gì được sử dụng làm bàn ghế cao cấp là tốt nhất

 

Xem thêm: Bộ sưu tập nội thất phòng khách tân cổ điển Sinfonia nhập khẩu Ý 

 

Gỗ dẻ gai

Beech có một kết cấu dày đặc và đây cũng là một một loại cây tồn tại trong hàng chục năm. Các sản phẩm nội thất làm từ loại gỗ này cực kì bền và tốt, cùng với đó nó có mùi không khó chịu.

Gỗ sồi

Gỗ sồi cứng, bền và thẩm mỹ. Ở một số quốc gia như Nha, việc chặt những cây này bị nghiêm cấm. Gỗ từ những cây sồi tự nhiên giúp bàn ghế lâu bền.

Anh đào

Một loại gỗ có giá trị với có đường vân, họa tiết đẹp. Cũng được dùng làm đồ nội thất gia đình.

 

Gỗ gì được sử dụng làm bàn ghế cao cấp là tốt nhất?

 

Xem thêm: Bộ sưu tập nội thất phòng khách Versailles phong cách cổ điển

 

Gỗ thích

Nghe tên gỗ đã thấy thích thú rồi đúng không các bạn. Gỗ thích cứng chắc và  nặng, độ chịu lực tốt, có khả năng kháng ma sát và kháng mài mòn cao.

Gỗ tần bì

Đây là một loại gỗ có giá trị cao, màu sắc sáng, cấu tạo cực kì chắc chắc, thích hợp để làm những bộ bàn ghế cao cấp nguyên khối.

 

Trên đây là các loại gỗ dùng làm bàn ghế bền đẹp nhất mà các bạn cần biết. Đây là những loại gỗ tự nhiên có đặc tính tốt mà vẫn được cấp phép cho sử dụng, chế biến trên thế giới.

Nếu các bạn có nhu cầu mua sắm Bàn ghế cao cấp với chất gỗ bền đẹp hãy đến ngay Nội thất Châu Âu PT CASA tại Showroom 1 : Số 177, đường Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội hoặc Showroom 2: 324 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Xem thêm: Cách lựa chọn bộ bàn ghế sofa da phòng khách hoàn hảo nhất