Đồ dùng nội thất cổ điển Châu Âu luôn khẳng định vị thế đẳng cấp của mình trên thị trường nội thất không chỉ riêng Việt Nam mà trên toàn thế giới. Sự đẳng cấp của nó được tạo ra từ sự sáng tạo không ngừng nghỉ của các nhà thiết kế, từ những chất liệu quý hiếm cao cấp và nghệ thuật điêu khắc, nghệ thuật dát vàng, nghệ thuật ghép tranh độc đáo có một không hai.

 

Nghệ thuật chạm khắc gỗ tinh tế.

 

Nghệ thuật chạm khắc gỗ tinh tế.

 

Mặc dù công nghệ sản xuất gỗ bằng máy móc càng ngày càng hiện đại và phát triển theo thời gian, tuy nhiên nó vẫn chưa đáp ứng được độ tinh xảo từ điêu khắc như những người thợ lành nghề của các quốc gia ở Châu Âu, đặc biệt là Ý.

Các thương hiệu nội thất nổi tiếng trên thế giới ở Châu Âu vẫn tiếp tục duy trì những đường nét khắc chạm gỗ bằng tay được truyền từ đời này qua đời khác.

Một bộ nội thất cổ điển độc đáo được chạm khắc từ rất nhiều đường nét chạm khắc khác nhau từ đường tròn, đường thẳng, nét cong… đòi hỏi sự khéo léo, sự tinh tế, sự chắc chắn của những người thợ thủ công (Thợ Mộc).

Và những tinh hoa của người thợ tạo nên một sản phẩm chạm khắc tuyệt vời với các hình dạng khác nhau, kiểu cách cổ điển Châu Âu xưa như: hoa hồng, lá nho, vương miện, vòng nguyệt quế, bông lúa, kí tự cổ…

Các tác phẩm chạm khắc có mặt trên nội thất tân cổ điển nhập khẩu, cổ điển được đặc trưng bởi một thiết kế tuyệt vời và hài hòa được dát lá vàng cao cấp.

 

Nghệ thuật dát lá vàng đẳng cấp

 

Như các bạn đã biết vàng là một trong các kim loại quý hiếm nhất trên thế giới. Các đồ dùng nội thất, đồ dùng trang trí, phương tiện mạ vàng luôn được giới thượng lưu săn đón.

Họ săn đón các đồ dát vàng không chỉ vì loại vật liệu quý hiếm này mà còn vì vẻ đẹp, kiểu cách của nghệ thuật dát vàng trên từng sản phẩm.

Để có được một bộ giường ngủ tân cổ điển đẹp mắt và tráng lệ thì khâu dát vàng cực kì quan trọng, và nó luôn được dát hoàn toàn bằng thủ công. Việc dát lá vàng kiểu cách Châu Âu đòi hỏi sự khéo léo và sự tỉ mỉ cẩn thận của những người thợ.

Các bạn có thể xem video dưới đây để biết được cách những người thợ Châu Âu tạo ra một bộ bàn ghế, giường tủ đẳng cấp như thế nào.

 

 

Nghệ thuật ghép tranh gỗ trên bề mặt nội thất

 

Đây là một loại hình nghệ thuật mà mình yêu thích nhất của các bộ sản phẩm nội thất cao cấp bày bán tại PT CASA.

 

Nghệ thuật ghép tranh gỗ trên bề mặt nội thất
Tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn được làm từ gỗ tự nhiên lâu năm quý hiếm lạng mọng

 

Những bức tranh được ghép lại từ những miếng gỗ, thiết kế trang trí bằng tay tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời có một không hai. Các miếng gỗ được lạng mỏng với màu sắc tự nhiên được cắt ghép cẩn thận từ những bậc thầy chuyên nghiệp để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc nổi bật tạo sự sang trọng hoàn hảo cho bộ nội thất.

 

Những bức tranh được ghép lại từ những miếng gỗ

 

Một số bộ nội thất cổ điển điển hình sử dụng nghệ thuật ghép gỗ độc đáo như: nội thất phòng khách Versailles phong cách cổ điển.

 

Nếu bạn bị hấp dẫn bởi phong cách nghệ thuật độc đáo ở trên, có thể tham khảo và đặt mua ngay những bộ bàn ăn, bộ giường ngủ, bàn trà sofa đẹp mắt đẳng cấp nhất Thế giới tại Showroom Nội thất Châu Âu PT CASA.

 

Bạn nên tham khảo thêm: Quy tắc thiết kế phòng khách thượng lưu