Phong cách nội thất cổ điển và phong cách nội thất tân cổ điển Pháp được yêu thích và săn đón trên khắp thế giới. Để hiểu rõ hơn về kiểu kiến trúc và điêu khắc xa hoa, lộng lẫy này mời các bạn tìm hiểu sâu hơn về các phong cách nội thất cổ điển Pháp đỉnh cao ngay bên dưới đây.

Phong cách cổ điển thời vua Louis XIV

 

các hoạ tiết điêu khắc chạm trổ ấn tượng, cầu kì
Các hoạ tiết điêu khắc chạm trổ ấn tượng, cầu kì

Phong cách kiến trúc, điêu khắc, nội thất này xuất hiện ở Pháp dưới thời trị vì của vị vua Louis XIV (1643-1715), các loại nội thất và kiến trúc ở thời đại này gây ấn tượng bởi sự hào hoa và lộng lẫy.

Sau đó phong cách cổ điển Louis lan rộng ra khắp Châu Âu và đến ngày nay nó vẫn là nguồn cảm hứng sáng tạo cho các bộ sưu tập nội thất đẳng cấp thên thế giới. Một trong những công trình vĩ đại là nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà thiết kế hiện nay đó là các dinh thự hoàng gia, đặc biệt là lâu đài Versailles – cực kì lộng lẫy và tráng lệ.

Một đặc điểm tiêu biểu điển hình của phong cách Louis XIV là đồ nội thất mạ vàng, các lớp ngoài của cấu trúc kiến ​​trúc sẽ bị che đi bởi sự hoa lệ của các phù điêu trang trí dát vàng bóng bẩy. Điều này tạo nên sự mãn nhãn phóng đại, sự tương phản màu sắc ấn tượng.

Ở thời này các quý tộc và Hoàng gia cực kì ưu chuông và yêu thích sử dụng các loại nội thất cổ điển sang trọng, hàng càng độc càng lạ thì giá sẽ càng đắt đỏ.

Đồ nội thất cổ điển thời kì này có tầm quan trọng cực kì lớn, nó là hiện thân của sự giàu có và quyền lực.

Nếu bạn là người yêu thích các bộ nội thất mang phong cách cổ điển thời vua Louis thì hãy ghé ngay PT CASA để thăm quan và mua sắm các mẫu giường ngủ, sofa, tủ trang trí, bàn ăn… lấy cảm hứng từ lâu đài Versailles tráng lệ.

Phong cách cổ điển thời vua Louis XIV
Bộ nội thất được lấy cảm hứng từ lâu đài Versailles đang được bán tại PT CASA

Ở thời đại của các vị vua Louis kế tiếp là Luis XV và Luis XVI thì đã chuyển tiếp sang hình thái nghệ thuật Regency: các đồ nội thất đã có xu hướng sử dụng các tỷ lệ hài hòa hơn, các đường nét trang trí uốn cong và điêu khắc nhẹ nhàng bằng đồng mạ vàng, sơn mài hoặc khảm được sử dụng với các họa tiết trang trí hoa lá cành cách điệu tạo nên sự tự nhiên.

Xem chi tiết bộ sưu tập nội thất đẳng cấp Hoàng gia:

Bộ sưu tập phòng ngủ VERSAILLES STANDARD FINISHING – LA CONNTESSINA cổ điển Ý

BỘ SƯU TẬP PHÒNG ĂN VERSAILLES NHẬP KHẨU Ý

BỘ SƯU TẬP VERSAILLES NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH CỔ ĐIỂN CAO CẤP

Phong cách Empire

Phong cách này hình thành và phát triển cực thịnh vào những năm 1804-1820 thời kỳ Napoléon lên nắm quyền lãnh đạo đất nước, ông đã có nhiều cải cách lớn về giáo dục, thuế má, tiền tệ, đường xá… và cả phong cách kiến trúc.

Phong cách Empire cổ điển khá tương đồng với chủ nghĩa tân cổ điển ở một số khía cạnh và thành phần quan trọng, tuy nhiên phong cách Empire không mang màu sắc tự nhiên trung tính.

 

Phong cách Empire

 

Nội thất cổ điển Pháp theo phong cách Empire được đặc trưng bởi cảm giác nặng nề về hình thức và sử dụng rất nhiều gỗ gụ, khảm và trạm khắc tỉ mĩ với các hoạ tiết trang trí lấy cảm hứng từ thời Ai Cập, Hy Lạp và La Mã. Các họa tiết khác, chẳng hạn như chữ “N” và vòng nguyệt quế đươc cách điệu sử dụng rất phổ biến trong các bộ nội thất cổ điển phòng khách Châu Âu cũng như các không gian khác.

Phong cách Empire tồn tại trong suốt thời kỳ Napoléon cho đến tận ngày nay, tuy nhiên không phải bất cứ thợ thủ công nào cũng có thể sản xuất được một bộ nội thất sang trọng kiểu cách này.

Nếu các bạn yêu thích phong cách Empire thì đừng quên các bộ nội thất tân cổ điển đến từ hãng Arredoclassic và nội thất cổ điển từ hãng Bazzi interiors đang được trưng bày tại showroom Nội thất Châu Âu PT CASA nhé!

Bộ nội thất phòng khách mang phong cách Empire sang trọng:

Bộ sưu tập nội thất phòng khách tân cổ điển Fantasia nhập khẩu Ý

Xem thêm: Diện nội thất cổ điển ngày Tết, tôn vẻ đẹp đỉnh cao