Khu vực giường trong phòng ngủ là khu vực trung tâm, cách bố cục và trang trí của toàn bộ căn phòng này đều xoay quanh nó, chính vì thế cần đặc biệt chú đến khu vực trọng tâm này.

Có khá nhiều lựa chọn giúp bạn trang trí phần đầu giường đẹp. Ngay bên dưới đây là những gợi ý mà PT CASA mang đến cho  bạn. Để tạo một không gian hoàn hảo nhất, chúng tôi khuyên bạn trước tiên hãy mua ngay một bộ giường ngủ được nhập khẩu từ Ý, các bạn có thể xem các giường ngủ nhập khẩu Ý cao cấp mà chúng tôi bày bán tại đây.

 

Các ý tưởng hữu ích giúp trang trí phần đầu giường phòng ngủ

 

Trang trí ảnh ở phần đầu giường.

 

Trang trí ảnh ở phần đầu giường.

 

Dù phòng ngủ của bạn có thiết kế cổ điển hay hiện đại đều có thể sử dụng ảnh để trang trí phần đầu giường mà không phá đi bố cục.

Một bức ảnh gia đình to rõ, hoặc tranh phong cảnh, tranh cổ sẽ góp phần làm hoản hảo cho toàn bộ nội thất trong căn phòng. Hơn nữa, tranh ảnh cũng giúp cá nhân hóa không gian, tạo căn phòng sự thoải mái và tĩnh lặng như chiều sâu mà các bức tranh thể hiện.

Đặc biệt hơn những bức ảnh gia đình treo đầu giường sẽ mang lại cảm giác an toàn, bớt đi sự cô đơn, trống trải. Tạo cảm giác gia đình – những người yêu thương bạn luôn ở bên bạn.

 

Xem thêm: Mua sắm, trang trí nội thất cho phòng ngủ lớn hiện đại siêu sang

 

Trang trí đầu giường bằng cách ốp tường.

 

Trang trí đầu giường bằng cách ốp tường.
Trang trí đầu giường bằng cách ốp tường gỗ cực kì đẹp

 

Thi công vách ốp tường phần đầu giường cũng được nhiều người lựa chọn vì nó tạo được sự nổi bật của khu vực này so với các mảng tường còn lại. Hiện nay có rất nhiều loại chất liệu để ốp tường như gỗ, thạch cao, nhựa…Tuy nhiên để căn phòng sang trọng nhất thì hãy dùng gỗ tự nhiên để ốp tường.

Có khá nhiều kiểu cách để trang trí ốp gỗ đầu giường, mỗi kiểu sẽ có sự kết hợp đường nét, đường vân, khoảng cách, kiểu hình xương cá hoặc 3D… khác nhau.

Mỗi kiểu cách sẽ mang lại sự độc đáo riêng cho không gian trung tâm căn phòng ngủ. Trang trí đầu giường bằng cách ốp tường thực sự hợp với phong cách đương đại.

 

Sử dụng đồ trang trí.

 

Sử dụng đồ trang trí.

 

Sử dụng đồ trang trí trên đầu giường phù hợp với các căn phòng ngủ lớn, với các phòng ngủ nhỏ vẫn có thể áp dụng nhưng chỉ nên dùng các vật dụng nhỏ chẳn hạn như đèn nháy trang trí.

 

Xem thêm: Phong cách cổ điển trong phòng ngủ

 

Tranh trí bằng cách vẽ tranh tường đầu giường.

 

Tranh trí bằng cách vẽ tranh tường đầu giường.

 

Đây là một giải pháp cực kì thú vị, đặc biệt hơn nếu do bạn tự vẽ. Tranh trí phần tường đầu giường bằng các bức vẽ giúp tạo cảm xúc, tạo ra một không gian cá nhân hóa tự do. Hơn nữa bạn có thể dễ dàng thay đổi cho đặc sắc hơn sau một khoảng thời gian nhất định.

 

Sử dụng tủ kệ mở.

 

Sử dụng tủ kệ mở.

 

Với cách này phần đầu giường sẽ thực sự trở nên nổi bật và tiện nghi hơn. Bạn có thể trưng bày những đồ vật bạn yêu thích ở đây như gấu bông, mô hình xe, siêu nhân, cúp thành tích…

 

Để tạo sự thú vị hơn bạn có thể kết hợp các cách ở trên lại với nhau sao cho hợp lí nhất, nhưng đừng nhồi nhét tất cả lên phần phía trên đầu giường vì nó sẽ làm không gian chật chội và khi ngủ không thoải mái.