Việc làm đẹp phòng tắm ngày nay rất được chú ý và chăm chút từng chút một. Một phòng tắm hợp thời trang sẽ giúp cho chủ nhân thoải mái hơn rất nhiều khi thư giãn.

Một trong các vấn đề mà người dùng băn khoăn nhất là nên chọn gạch màu sáng hay màu tối cho căn phòng này? Hãy cùng Nội thất nhập khẩu Châu Âu PT CASA tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Chọn gạch màu tối hay màu sáng

Chọn gạch màu tối hay màu sáng?

Việc phải lựa chọn một vài mẫu trong số rất nhiều mẫu gạch ốp, gạch lát màu sắc và họa tiết có sẵn là sự thử thách. Nội thất phải được thiết kế tiện dụng và trang nhã. Và màu gạch phối với nội thất phải cùng tông.

Nếu bạn đang quyết định lựa chọn giữa gạch lát nền phòng tắm màu sáng và màu tối thì nên:

  • Xem xét  sử dụng vật liệu phù hợp và giữ cân bằng giữa các màu sắc được sử dụng với các đồ nội thất trong buồng tắm. 
  • Bạn cũng nên xem xét kích thước của căn phòng, nếu phòng nhỏ thì không nên sử dụng các gam màu tối, điều này tạo ra một không gian phòng tắm bị khép kín và nhỏ lại.
  • Giữa các xu hướng thiết kế cũng có giới hạn một số màu sắc, tuy nhiên nó không quá đáng kể và ảnh hưởng quá lớn đến bố cục tổng thể.
  • Bạn có thể xem xét phối 2 loại màu sắc tối và sáng với nhau để tạo ra một phòng tắm độc đáo và cá tính.

Xem thêm: Các thương hiệu gạch ốp lát + lát nền xây dựng tốt nhất thế giới

Bạn cần lưu ý điều gì khi chọn gạch lát nền nhà tắm? 

Mục đích của gạch lát nền nhà tắm là sử dụng trong nhiều năm, vì vậy quan trọng nhất, bạn phải chú ý đến các thông số kỹ thuật, đây là bằng chứng cho thấy sự chất lượng của viên gạch.

Do điều kiện độ ẩm và thường xuyên ẩm ướt trong phòng tắm, gạch men là vật liệu được khuyến nghị cho căn phòng này này. Khác với các loại gạch tráng men thông thường, gạch men sứ giả đá có khả năng chống thấm nước cao hơn, chống trơn trượt và có tính phổ biến cao.

Ngoài ra các loại gạch sứ có thể được áp dụng trên cả sàn và tường, trái ngược với gạch tráng men, hoàn toàn không thích hợp cho sàn nhà.

Ngoài ra, gạch đồ đá sứ có một ưu điểm nữa so với gạch tráng men thông thường: nó bền và có khả năng chống trầy xước cũng như kháng hóa chất rất tốt.

Ý tưởng trang trí phòng tắm

Bạn đang tìm kiếm một nguồn cảm hứng để thiết kế phòng tắm cho mình? Bạn muốn tạo không gian phòng tắm riêng biệt? Hãy xem một vài ý tưởng của chúng tôi trong đó có cả mẫu phòng tắm sử dụng cả gạch ốp lát sáng và tối:

  • một không gian tối giản tươi sáng (gạch phòng tắm sáng màu)

một không gian tối giản tươi sáng (gạch phòng tắm sáng màu)

Sự kết hợp giữa màu trắng và màu sắc tươi sáng của gỗ là một giải pháp phổ biến và không bao giờ lỗi mốt.

Một căn phòng tắm với phong cách tối giản như trong ảnh đủ để đánh cắp bất cứ trái tim của người nào. Bố cục phù hợp với mọi căn phòng bất kể kích thước ra sao; bên cạnh đó nó là cách phổ biến nhất để làm cho căn phòng rộng rãi hơn về mặt thị giác.

Bạn có thể sử dụng các mẫu gạch sau để tạo căn phòng tắm hoàn hảo như trong ảnh:

Căn phòng tắm sang trọng (gạch phòng tắm màu đen)

Một nội thất siêu sang cao cấp không thể thiếu sự góp phần của các mẫu gạch màu đen, đặc biệt là các mẫu màu đen vân mây.

Đây là một lựa chọn tuyệt vời trong phong cách hiện đại hoặc cổ điển, màu tối đen luôn làm nổi bật bất cứ không gian nào, kết hợp với hiệu ứng đèn trần và đèn tường tạo nên không gian cao cấp và sang trọng.

Để thiết kế nội thất theo phong cách tương tự, hãy sử dụng mẫu gạch sau:

Nếu bạn quá phân vân hãy sử dụng cả hai loại gạch sáng và tối 
Mẫu phòng tắm kết hợp 2 màu sắc sáng và tối tạo nên một không gian sinh động

Một giải pháp hoàn hảo cho những người yêu thích cả hai, và không thể đưa ra lựa chọn tuyệt đối. Kết hợp các mẫu gạch sáng và tối, bạn sẽ có một không gian với hiệu ứng tuyệt vời, đồng thời phân chia không gian phòng tắm thành các khu vực, màu sắc riêng rất khác lạ và đặc sắc.

 

Xem thêm các mẫu gạch ốp lát cao cấp.