Gương là một vật dụng, phụ kiện trang trí không thể thiếu trong bất kỳ căn hộ hiện đại nào, nó góp phần giúp các căn hộ sáng hơn, sang hơn. Tìm hiểu kĩ lưỡng hơn, thì các loại gương hiện đại đã có những bước tiến dài, và mục đích chức năng của cũng rộng hơn trước rất nhiều.

Bất cứ nơi nào bạn lắp đặt một chiếc gương, ngoài các giá trị chức năng ban đầu, nó cũng sẽ thực hiện các chức năng bổ sung, chẳng hạn như làm tăng không gian một cách trực quan.

Cùng Nội thất Châu Âu PT CASA tìm hiểu xem gương sẽ giúp không gian các căn phòng biến đổi như thế nào nhé!

Trang trí gương trong phòng ngủ .

 

Trang trí gương trong phòng ngủ
Gương bàn trang điểm của Bộ nội thất phòng ngủ Rossini tân cổ điển nhập khẩu Ý

 

Mục đích đầu tiên và quan trọng nhất của gương phòng ngủ là chức năng soi sau đó mới đến trang trí. Nó thường được lắp đặt ở những nơi thuận tiện nhất, chẳng hạn như tủ, cửa tủ hoặc phía trên bàn trang điểm. Những chiếc giương trong phòng ngủ giúp chủ nhân trang điểm cá nhân, chỉnh sửa trang phục khi ra ngoài, xem xét tổng quan cơ thể sau khi thức dậy.

Theo các quy tắc của Phong thủy, bạn không nên lắp gương đối diện với đầu giường gì nó sẽ tạo hình ảnh của người được hiển thị suốt đêm.

 

Xem thêm: 7 mẫu bàn trang điểm cổ điển cực kì được yêu thích

 

Gương ở hành lang.

 

Gương ở hành lang

 

Gương ở hành lang được lắp đặt chủ yếu để trang trí nội thất. Một tấm gương lớn có chiều dài vài mét sẽ cho phép bạn phóng to căn phòng và bạn cũng có thể chiêm ngưỡng bản thân trước khi ra ngoài.

Nếu hành lang có ánh sáng tự nhiên chiếu vào hàng ngày, thì sự kết hợp giữa các bề mặt gương và bề mặt sàn bóng sẽ là một giải pháp tuyệt vời giúp khu vực này rộng hơn, nó còn phản chiếu ánh sáng vào bên trong các căn phòng giúp cung cấp ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào bên trong.

 

Gương trong phòng khách.

 

Gương trong phòng khách

 

Một chiếc giương to đặt trong phòng khách có tác dụng trang trí và tăng thêm sự sang trọng cho không gian. Một chiếc gương hình chữ nhật lớn với khung hình làm từ kim loại là một trong những giải pháp hữu ích để trang trí nội thất phòng khách.

Nội thất băng gương luôn phù hợp với bất kỳ căn hộ hiện đại nào.

Và nếu có cửa sổ trong phòng, hãy đặt gương sao cho nó phản chiếu được phía bên kia. Điều này sẽ làm sáng căn phòng của bạn.

 

Gương trong phòng tắm.

 

Gương trong phòng tắm

 

Phòng tắm cũng nên có ít nhất một chiếc gương và tốt nhất là nó phải lớn. Điều này không chỉ giúp tăng thêm diện tích không gian, nụ cười xinh đẹp của bạn cũng khiến bạn có một tâm trạng tuyệt vời cho cả ngày.

 

Xem thêm: Bộ sưu tập phòng tắm Diva 07 Polish red wine – Leaf Gold Double wash basin

 

Ở Việt Nam ngày nay, có rất nhiều đồ nội thất với gương được nhập khẩu từ Ý. Hãy đến ngay các showroom của PT CASA để ngắm nhìn các bàn trang điểm cùng với gương cao cấp dùng trong phòng tắm, phòng ngủ.

 

Xem thêm: nội thất phòng ngủ tân cổ điển.