Chọn đèn chùm cho phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng vệ sinh, sảnh chính… vừa giúp chiếu sáng vừa tăng sự lỗng lẫy, bát mắt cho các khu vực.

Hiện nay để mua sắm một mẫu đèn chùm rất dễ dàng, tuy nhiên để lựa mua được một mẫu mã tốt và cao cấp thì các bạn cần phải thận trọng hơn khi mua sắm để tránh mua phải hàng giả và hàng nhái.

 

Hướng dẫn chọn đèn chùm cho phòng khách và các khu vực khác chuẩn chỉ nhất
Đền chùm phù hợp trang trí ở các không gian khác nhau

 

Hãy ghé thăm Nội thất Châu Âu PT CASA Số 177, đường Cầu Diễn/ 324 Cầu Giấy hoặc trên trang web ptcasa.vn, để chọn được những mẫu đèn chùm nhập khẩu Châu Âu với giá cả cùng chất lượng tốt nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chọn đèn chùm và đưa ra một số lời khuyên giúp bạn chọn kích thước đèn chùm chuẩn chỉ nhất, phù hợp với không gian.

Trước khi xem tiếp bài viết này, hãy xem qua bài viết Tìm hiểu đèn chùm là gì và các loại đèn chùm phổ biến hiện nay để biết rõ về các loại đèn chùm và chọn một kiểu cách mà bạn ưa thích.

 

Hướng dẫn chọn đèn chùm

 

Đầu tiên chọn phong cách đèn chùm đẻ phù hợp với thiết kế căn phòng.

 

Đầu tiên chọn phong cách đèn chùm đẻ phù hợp với thiết kế căn phòng.
Một mẫu đèn chùm hiện đại

 

Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc lựa chọn một bộ đèn chùm phù hợp là phong cách nội thất. Đối với nội thất hiện đại, tối giản, chúng tôi khuyên bạn lựa chọn các mẫu hình cầu, hình vuông tròn với kiểu cách nổi bật trong không gian để thu hút sự chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 

chọn đèn chùm cho phòng khách
Chọn đèn chùm cho phòng khách giúp tạo nên một phong gian sang trọng.

 

Đối với nội thất cổ điển, hãy chọn loại đèn chùm nến hoặc các dạng biến thể của nó làm bằng chất liệu pha lê là phù hợp nhất, những ánh sáng  từ đèn cộng với sự lấp lánh của pha lê sẽ nhấn mạnh vẻ đẹp tổng thể của căn phòng.

 

Chọn kích thước đèn chùm phù hợp với không gian.

 

Khi chọn một chiếc đèn chùm yếu tố kích thước cần được tính đến vì kích thước của đèn chùm sẽ ảnh hưởng đến cái nhìn tổng quát của tất cả nội thất bên trong vùng không gian.

Nếu bạn lựa chọn một chiếc đèn chùm quá lớn, nó sẽ triệt tiêu toàn bộ vẻ đẹp của mọi nội thất. Ngược lại, với những chiếc đèn nhỏ sẽ không có chức năng lớn trong việc chiếc sáng và trang trí.

Cần  lựa chọn mẫu đèn chùm theo chiều cao của trần phòng. Nguyên tắc chung cần lưu ý là khoảng cách của phần dưới cùng của đèn chùm so với sàn nhà nên khoảng 210 cm.

 

Một mẫu đèn chùm cổ điển, sang trọng.
Một mẫu đèn chùm cổ điển, sang trọng.

 

Khi chọn đèn chùm cho phòng khách cần tính toán làm sao cho người cao nhất có thể đi bộ dưới đèn chùm mà không đụng phải nó. Trong trường hợp căn phòng nhỏ hơn có trần cao (hoặc ngược lại), có thể rút ngắn hoặc kéo dài chiều dài của chuỗi treo đèn chùm.

Một sự lựa chọn tuyệt vời cho các khu vực trần thấp hơn là đèn chùm gắn chìm. Chúng tán xạ ánh sáng khắp phòng một cách đẹp mắt và mở rộng khu vực một cách quang học. Những bộ đèn này có thể được lựa chọn trong nhiều biến thể, từ những mẫu phù hợp cho đến những bộ đèn xa xỉ.

 

Màu sắc ban đầu và ánh sáng của đèn chùm phát ra

 

Bạn cần một đèn chùm có màu sắc như thế nào? Phát ra ánh sáng như thế nào, mạnh hay vừa phải?

Thông thường các mẫu đèn chùm sẽ có các màu sắc trắng trong suốt, trắng hơi ngả đục, vàng vàng. Còn ánh sáng phát ra của các mẫu đèn chùm là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng.

Nếu bạn cần một nguồn sáng duy nhất cho toàn bộ không gian, chúng tôi khuyên bạn những mẫu đèn chùm có công suất mạnh để soi sáng cho cả căn phòng. Nếu bạn đang tìm kiếm một ánh sáng thân mật, thư giãn, thì hãy chọn một ánh sáng mờ, ấm áp.

Chúng tôi hy vọng với cách chọn đèn chùm phòng khách ở trên bạn sẽ chọn được loại ưng ý nhất giúp tôn lên vẻ đẹp phòng khách của gia đình bạn.

 

Tham khảo mua sắm các sản phẩm đèn chùm nhập khẩu Châu Âu cao cấp.