Kinh nghiệm nhận biết sofa da thật khi đi mua sofa da nhập khẩu

Sofa thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Sản phẩm có chất lượng cao bền đẹp theo thời gian. Càng sử dụng lâu càng đẹp da càng mịn và mềm. Chính vì thế khi đi mua sofa chúng ta luôn quan tâm đến làm thế nào để nhận biết da thật giả da như thế nào?

Trong rất nhiều tham khảo hướng dẫn nhận biết sofa da nhập khẩu là da thật hay da giả có hưỡng dẫn là hơ lửa qua da nếu thấy mùi khét giống như thịt nướng hoặc tóc cháy thì là sofa da thật. Còn khi hơ qua lửa mà sofa da có mùi khét như đốt linon đó là sofa giả da.

Nhưng thực tế khi đi xem sofa chẳng có ai cho phép chúng ta hơ lửa qua sản phẩm cả, thậm chí khi sở hữu sofa đắt tiền chúng ta cũng không thể nào hơ lửa để thử chất lượng. Để có thể nhận biết sofa chúng ta có thể nhận biết bằng cách cảm nhận khi nhìn thấy, sờ lên và ngồi lên sofa để nhận biết tốt hơn về cảm quan.

Kinh nghiệm nhận biết sofa da thật như một chuyên gia

Ngoài ra chúng ta có thể kiếm tra thông minh sản phảm mình mua về nguồn gốc, nơi sản xuất, mọi mẫu sofa nhập khẩu đều có giấy tờ chi tiết và có tem truy xuất nguồn gốc.Chúng ta có thể kiểm tra những bước sau:

1. Kiểm tra về chất liệu khung sofa

Bộ khung sofa rất quan trọng nó chịu trọng tải của rất nhiều người ngồi lên chính vì thế tính về độ bền lâu hay không chúng ta nên quan tâm đến chất liệu làm khung sofa.

+ Do sofa bọc da nên chúng ta không thể nhìn bằng mắt được mà để kiểm tra chúng ta nên hỏi bạn tư vấn bán hàng những câu như: khung Sofa được làm từ loại gỗ nào, có phải gỗ thịt hay không, tuổi của gỗ là bao nhiêu? Bạn sẽ đánh giá xem thông tin bạn bán hàng đưa ra có trung thực hay không qua cử chỉ lời nói ánh mắt.

+ Nâng sofa lên để kiểm tra độ nặng của sofa nếu làm từ gỗ tự nhiên như Bulo, óc chó, Gụ, Long Não, Sồi, Thích, Dẻ Gai và trên 20 năm tuổi thì sẽ khá nặng, khối lượng trung bình từ 50~80 kg/m dài.
+ Kiểm tra độ chắc chắn của bộ Sofa bằng cách nâng 1 góc phía mặt trước của Sofa lên 10~15cm, nếu chân đối diện của ghế Sofa cũng nhấc lên khỏi mặt sàn, tức là khung đủ chắc và không bị oằn, cong vênh khi chịu lực. Hoặc hãy thử lay các cạnh ghế, nhấc một góc của ghế và lắc nhẹ, nếu cảm thấy nhẹ và lung lay, hãy bỏ qua.

Kinh nghiệm nhận biết sofa da thật như một chuyên gia
2. Bước 2 là kiểm tra phần đệm ngồi

Phần đệm ngồi bạn có thể ngồi lên và cảm nhận sự êm và bềnh bồng của nó. Cảm giác nó sẽ rất tuyệt khi được ngồi phân đệm cao cấp.
Phầm đệm này chúng ta cũng không thể nhìn thấy được nên chúng ta có thể hỏi bạn tư vấn bán hàng những câu sau: Kết cấu phần đệm ngồi và tựa lưng của bộ Sofa da này như thế nào? Dùng lò xo gì? Đệm mút có mấy lớp? Đệm có bị xẹp không? Đệm và tựa lưng sử dụng bông hay lông vũ?

Ngồi sofa để cảm nhận chất liệu sofa: Sofa da có cấu trúc đệm và lò xo tốt thì sẽ cho bạn cảm giác êm ái và dễ chịu. Bạn có thể ngồi nhiều ghế Sofa khác nhau để cảm nhận và so sánh.

Bạn hãy nhớ đừng bao giờ lựa chọn một bộ Sofa chỉ đẹp về hình thức mà đặc tính và công năng lại kém, bạn sẽ thấy hối tiếc mỗi khi ngồi lên nó. Sofa da mà phần đệm ngồi bị cứng, không thỏa mái sẽ luôn làm bạn mệt mỏi và khó chịu. Một bộ Sofa da hoàn hảo là sự kết hợp giữa vẻ đẹp, độ bền và có giá trị sử dụng cao, mang lại cảm giác dễ chịu, thư giãn cho người sử dụng.

Kinh nghiệm nhận biết sofa da thật như một chuyên gia

3. Bước 3 tìm hiểu chất lượng và thông tin của lớp da

Về lý thuyết, bạn có thể kiểm tra trực tiếp chất lượng thực tế của lớp vỏ bọc bằng da của bộ Sofa, tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng có thể đánh giá đúng 100% về chất lượng của da. Đơn giản là vì không phải ai cũng là chuyên gia về da. Hơn nữa hiện nay công nghệ thuộc da rất phát triển, ngày càng có nhiều loại da với những đặc điểm hao hao giống nhau. Tuy nhiên đừng quá lo lắng về điều này, vẫn có những cách giúp Bạn kiểm tra chất lượng da Sofa:

+ Bạn có thể đặt những câu hỏi như: Ghế sofa da được làm từ loại da bò nào (Full grain, corrected grain, split)? Độ dầy của loại da được sử dụng? Tất cả các phần của bộ Sofa đều được làm từ cùng một loại da hay là kết hợp giữa những loại da trên?
Kiểm tra da mẫu để xem được mặt trong và mặt ngoài của sofa da. Kiểm tra mặt trong và mặt ngoài của mẫu và so sánh với lớp da trên sản phẩm.

+ Hãy yêu cầu người bán cho xem các mẫu da với chất lượng khác nhau. Sờ và cảm nhận độ dầy, độ mềm mại của lớp da trên sản phẩm sau đó so sánh các mẫu da với nhau.

+ Kiểm tra chất lượng da ở nhiều vị trí khác nhau trên sản phẩm và đối chiếu với thông tin người bán cung cấp lúc ban đầu.
+ Kiểm tra các đường may trên vỏ Sofa. Một bộ Sofa da tốt thường sẽ có đường may ngay ngắn, đều, nổi, chắc chắn.

Kinh nghiệm nhận biết sofa da thật như một chuyên gia

4. Bước 4 kiểm tra phiếu bảo hành và thông tin cần thiết

Không phải ai cũng am hiểu về da để có thể lựa sản phẩm phù hợp thì chúng ta quan tâm đến phiếu bảo hành thông tin thời gian, thông tin bảo hành bảo trì đi kèm sản phẩm sẽ giúp ích rất nhiều cho việc nhận định và đánh giá chất lượng thực tế của sản phẩm.
Sofa da cao cấp nhập khẩu bao giờ cũng có phiếu bảo hành của hãng đi kèm. Với giấy tờ xác nhận sản phẩm chất lượng và có thời gian bảo hành chính xác sẽ đảm bảo khi bạn mua sản phẩm.

Kinh nghiệm nhận biết sofa da thật như một chuyên gia

 

Hãy đến với Nội Thất PTCASA để sở hữu những mẫu sofa đẹp theo năm tháng, chất lượng hàng đầu thế giới. Chúng ta có thể lựa chọn những mẫu sản phẩm như mong muốn và hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành.

NỘI THẤT PTCASA

Chuyên cung cấp nội thất cao cấp nhập khẩu Châu Âu

Hotline: 0866 966 566

Website : ptcasa.vn

Địa chỉ:

– Cơ sở 1: 177 Cầu Diễn, Hà Nội 

– Cơ sở 2: 324 Cầu Giấy, Hà Nội