Gạch là vật liệu xây dựng cổ xưa nhất mà hiện nay chúng ta vẫn đang sử dụng để xây dựng vì nó đẹp, bền, chất lượng. Trong bài viết này hãy cùng PT CASA tìm hiểu chi tiết các loại gạch lát nền + các loại gạch ốp tường, chúng được phân loại như thế nào nhé!

 

Đọc thêm: các thương hiệu gạch ốp lát nổi tiếng thế giới.

 

Phân biệt các các loại gạch ốp lát trên thị trường

 

1/ Dựa vào vật liệu sản xuất

 

Phân loại các loại gạch ốp lát trên thị trường dựa vào nguyên liệu. Đây là những loại phổ biến nhất.

 

Gạch gốm sứ

 

Gạch gốm sứ
Có rất nhiều loại gạch gốm sứ đẹp

 

Gạch gốm sứ  được làm từ đất sét chất lượng cao không có phụ gia. Lúc đầu, viên gạch được đóng khuôn, loại bỏ các táp chất không cần thiết,  sau đó phơi phô và được nung trong lò ở nhiệt độ cao để hình thành một viên gạch chắc chắn.

Gạch gốm thường có độ bền cao, có khả năng giữ màu rất lâu nên thường được dùng cho các khu vực ngoài trời như sân nhà, sân vườn, hành lang…

Gạch sứ tốt hơn gạch gốm vì được làm từ loại đất sét dày đặc, nó cũng cứng hơn gạch sứ khá nhiều, hệ số hấp thụ nước rất thấp nên thường được dùng để lát bên trong ngôi nhà.

 

Xem và mua các sản phẩm gạch nhập khẩu Tây Ban Nha chất lượng cao chính hãng độc quyền.

 

Gạch đá tự nhiên

 

Gạch đá tự nhiên
Bề mặt luôn giống trạng thái ban đầu nhất

 

Đây là những loại gạch cao cấp bậc nhất trên thị trường hiện nay,  việc sở hữu một ngôi nhà mang sắc thái tự nhiên, tươi mới, cao cấp có thể dễ dàng hiện thực hóa bằng cách sử dụng đá ốp tự nhiên.

Các loại đá tự nhiên ốp được làm từ nguyên liệu tự nhiên 100%, không pha trộn thêm các loại nguyên liệu khác. Một số loại đá tự nhiên thường được sử dụng nhiều trong xây dựng như: đá hoa cương, đá cẩm thạch…

 

Gạch kính

 

Gạch kính
Giúp mang ánh sáng tốt cho căn phòng

 

Gạch kính không được tạo thành từ đất sét mà được tạo thành từ các khối thủy tinh, chúng có cấu tạo khá dày nhưng lại rỗng bên trong nhằm giảm sức nóng của môi trường bên ngoài so với kính thông thường.

Đây cũng là một loại gạch lấy ánh sáng rất tốt, thường dùng để nát tường chứ không dùng để lát nền vì nó có độ bền không tốt bằng gạch men và gạch tự nhiên.

 

 

2/ Dựa vào nơi sản xuất

 

Gạch nội địa – Gạch Việt Nam

 

Gạch nội địa – Gạch Việt Nam

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại gạch lát nền cùng với các loại gạch ốp tường được sản xuất tại Việt Nam cực kì tốt và chất lượng được nhiều người tiêu dùng tin dùng.

Các sản phẩm gạch nội địa có nhiều phân loại khác nhau: bình dân, cao cấp…

 

Gạch nhập khẩu

 

Gạch nhập khẩu

 

các loại gạch ốp lát trên thị trường ngày càng đa dạng hơn vì có nhiều công ty ở nước ngoài cung cấp các sản phẩm của họ ở thị trường Việt Nam. Các loại gạch này không được sản xuất tại Việt Nam mà tại chính nước bản địa, nên được mọi người gọi là gạch nhập khẩu.

Gạch nhập khẩu không chỉ có mình sản phẩm cao cấp mà có cả các sản phẩm phổ thông, bình dân.

Tuy nhiên hầu như các sản phẩm gạch Italia, gạch Tây Ban Nha đều là gạch cao cấp với giá thành trên 1 000 000 VNĐ/m2.

 

các loại gạch lát nền

 

3/ Dựa vào chức năng của gạch

 

  • Dùng để lát nền
  • Dùng để ốp tường

 

Trên đây là tổng hợp các loại gạch ốp lát trên thị trường mà bạn cần phải biết tới trước khi mua sắm. Đừng quên, like https://www.facebook.com/noithatptcasa để đọc các bài viết hữu ích khác trên PT CASA nhé.

 

Đọc thêm: 20 mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh cao cấp.