Có rất nhiều kiểu dáng và các loại ghế sofa khác nhau để bạn lựa chọn. Bài viết này sẽ tổng hợp các loại sofa này sẽ giúp bạn phân loại sofa  và quyết định cái nào phù hợp với bạn.

Xem thêm: sofa châu âu nhập khẩu.

Sofa từng phần, tách rời

Sofa từng phần, tách rời

Đây là một loại ghế sofa có nhiều phần ghép lại với nhau, thông thường từ 3 đến 5 mảnh ghép lại với nhau để tạo nên một chiếc ghế hoàn thiện. Hai loại sofa từng phần với kiểu cách tách rời điển hình và được dùng nhiều trên thế giới là sofa chữ L và chữ U.

Hiện nay có rất nhiều các loại sofa từng phần, tách rời với nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau cho các bạn lựa chọn sử dụng theo các mục đích khác nhau.

Những chiếc ghế kiểu này hình thành từ những năm 1950 với sự ra đời của nội thất tân cổ điển.

Chesterfield

 

Các loại ghế sofa Chesterfield

 

Ghế sofa Chesterfield là một kiểu sofa sang trọng được chần bông và bên ngoài được phủ bằng các lớp da cao cấp nhằm tạo sự thoái mái và sang trọng tuyệt đối.

Các loại ghế sofa Chesterfield thông thường được chần bông ở băng ghế, lưng ghế và 2 bên cánh tay.

Bá tước Lord Philip Stanhope của Chesterfield tiểu bang Virginia, thế kỉ XVIII muốn sỡ hữu một chiếc ghế  cho phép các quý ông có thể ngồi thẳng lưng thật thoải mái mà không làm nhăn quần áo.

Sofa Lawson

Sofa Lawson

Đây là một trong các loại ghế sofa rất được ưa chuộng vì nó được thiết kế cực kì thoải mái. Chiếc ghế sofa này có phần đệm lưng tách biệt với khung. Hơn nữa loại sofa này thường đi kèm với gối tách biệt.

Những chiếc ghế Lawson hoàn hảo cho những người thường xuyên ngủ trưa do cánh tay thấp hơn và do cấu trúc của nó nên làm cho người nằm cảm giác siêu thoải mái.

Các sofa Lawson là một thiết kế tương đối mới, người đầu tiên tạo ra là một nhà tài chính Thomas W. Lawson ở đầu thế kỷ XX. Ông thiết kế ra loại sofa này vì muốn một chiếc ghế sofa có thiết kế hiện đại và thoải mái.

Sofa với cánh tay cuộn kiểu Anh quốc

Sofa với cánh tay cuộn kiểu Anh quốc

Sofa với cánh tay cuộn kiểu Anh quốc cực kì phổ biến ở Anh quốc, phần cánh tay được thiết kế cuộn lại và thấp hơn so với phần lưng cao. Vải sẽ được bọc kín mọi phần, kể cả cánh tay để tạo sự êm ái.

Do phần lưng ôm sát và đệm ghế lớn, sang trọng, rộng rãi với cánh tay cuộn tròn, chặt chẽ đặc biệt thấp nhiều so với lưng, ghế sofa tay cuộn kiểu Anh là một sản phẩm vượt trội, hoàn hảo cho phòng khách.

Sofa với cánh tay cuộn kiểu Anh quốc xuất hiện lần đầu tiên vào đầu thế kỷ 20 tại các trang viên của nước Anh.

Camelback

Camelback

Chiếc ghế Camelback có phần lưng cao nhất ở phần giữa trung tâm và hạ dần độ cao về hai bên đồng đều với nhau. Phần chân gỗ được thiết kế để lộ ra ngoài và tiếp xúc với các phần ở phía trên.

Camelback là một kiểu sofa cổ điển được thiết kế vào cuối những năm 1700 bởi Thomas Chippendale ở Anh.

Xem thêm các mẫu sofa tân cổ điển đẹp.

Chaise

 

Chaise

 

Chaise là một trong các loại ghế sofa thư giản rất tuyệt vời, chiếc ghế này có phần đệm ngồi cực kì dài và  có một cánh tay duy nhất. Ghế sofa Chaise hiện đại được coi là một đồ dùng nội thất trang trí hơn là một món đồ nội thất cần thiết trong nhà và thường được tìm thấy trong phòng ngủ hoặc phòng thư giãn.

Nhiều người tin rằng loại ghế dài đầu tiên có nguồn gốc từ Ai Cập khoảng 3000 năm trước Công nguyên và là sự kết hợp giữa các tính năng của ghế và giường ngủ. Những chiếc ghế này phổ biến vào những năm 1500 tại Pháp và lan rộng ra thế giới.

Sofa giường thông minh

 

Sofa giường thông minh

 

Có rất nhiều loại sofa kết hợp với giường ngủ khác nhau với nhiều kiểu cách khác nhau. Một số loại cho phép kéo ra thành giường, một số loại cho phép gập lại và thả xuống để tạo thành giường.

Những chiếc sofa giường ngủ ngày nay được thiết kế đẹp mắtmang đến giải pháp ngủ nghỉ tuyệt vời cho khách đến thăm nhà.

Lịch sử của sofa giường này bắt nguồn từ Nhật Bản thế kỷ 17. Người Mỹ đã cải tiến những chiếc futon của Nhật sau khi trở về từ thế chiến thứ hai để phục vụ nhu cầu của người dùng.

Xem ngay: Bàn ghế sofa thông minh nhập khẩu có những tính năng gì thú vị? Có nên mua hay không?

Sofa Tuxedo

 

Sofa Tuxedo

 

Đây là một chiếc sofa nhìn cực kì sang trọng bởi những đường thẳng mà nó sử dụng trong thiết kế. Hơn nũa phần hai bên cánh tay cao ngang với lưng sofa trông rất sang trọng. Kiểu cách này được thiết kế cho sofa 1 đến 2 người ngồi.

Chiếc ghế sofa lần đầu tiên được nhìn thấy vào những năm 1920 ở Công viên Tuxedo , một vùng đất giàu có của New York.