Bạn có tò mò quá trình tạo nên một tác phẩm điêu khắc nghệ thuật của một hãng nội thất đẳng cấp của Italia diễn ra như thế nào không? Ngay bên dưới đây là quá một số kiểu cách nghệ thuật được hãng Nội thất SOCCI sử dụng nhiều nhất trong các bộ nội thất của họ.

 

Xem thêm: Nội Thất Cổ Điển Nhập Khẩu Châu Âu

 

 

Các kiểu cách nghệ thuật được hãng Nội Thất SOCCI sử dụng

KNOW-HOW OF CABINETMAKERS

Trong thời đại toàn cầu hóa và sản xuất hàng loạt, Socci chọn bảo tồn và duy trì các kỹ thuật cổ xưa của chế biến gỗ thủ công để có kết quả lâu dài, chất lượng cao giống như tác phẩm nghệ thuật hơn là đồ nội thất.

Qúa trình tạo nên tác phẩm nghệ thuật Nội Thất SOCCI đẳng cấp Ý

Qúa trình tạo nên tác phẩm nghệ thuật Nội Thất SOCCI đẳng cấp Ý

NGHỆ THUẬT HẤP DẪN CỦA MARQUETRY

Socci biến gỗ quý dát bắt đầu với thiết kế thủ công của trang trí được chuyển từ giấy sang rễ briar. Mỗi yếu tố duy nhất của trang trí sau đó được đâm trên gỗ và lắp ráp thủ công theo nghệ thuật tranh ghép gỗ của Hoàng đế có được sự kết hợp hoàn hảo của các loại gỗ veneers khác nhau.

Qúa trình tạo nên tác phẩm nghệ thuật Nội Thất SOCCI đẳng cấp Ý

Gỗ giống như một bức tranh vải nghệ sĩ, nơi Socci có thể tạo ra các đồ trang trí phong phú và đầy đủ các chi tiết. Bí mật trong trang trí của họ là một kỹ thuật thủ công, rất lâu đời và quyến rũ, của bóng râm tốt nghiệp có tên gọi là Brun Brunuraura. Nó bao gồm việc đưa yếu tố inlay của gỗ (ví dụ gỗ phong gần như trắng tự nhiên) qua cát nóng từng cái một, để làm tối màu gỗ tự nhiên và dần dần. Không có sơn được sử dụng, chỉ có các kỹ năng bậc thầy thợ thủ công.

CHẠM KHẮC GỖ

Mặc dù các công nghệ chế biến gỗ đã phát triển theo thời gian, Socci vẫn tiếp tục đạt được bàn tay chạm khắc bằng cách sử dụng các công cụ được kế thừa từ quá khứ: các gouges. Có hàng tá các gouges: lớn, nhỏ, đầu chữ V, lưỡi tròn. Thợ chạm khắc gỗ của chúng tôi sử dụng từng cái một để xác định và tạo hình cho các chi tiết của chạm khắc: hoa hồng, lá nho, vương miện, vỏ, vỏ vũ khí. Các chạm khắc của Socci được đặc trưng bởi một thiết kế tráng lệ và hài hòa được làm giàu bằng vàng lá.

Qúa trình tạo nên tác phẩm nghệ thuật Nội Thất SOCCI đẳng cấp Ý
GOLD LEAF – ĐIỂM VÀNG

Lá vàng được áp dụng hoàn toàn bằng tay trong một số giai đoạn đòi hỏi sự cẩn thận cao: chuẩn bị cơ sở trên gỗ thô, chà nhám, áp dụng keo đặc biệt có tên là Mission Missione. Như thể đó là một nhiệm vụ thực sự, các nhà trang trí của chúng tôi lần lượt sử dụng các tấm vàng mỏng bằng cách sử dụng găng tay để tránh làm hỏng vật liệu, sau đó thực hiện rửa nhẹ bằng vải ẩm để làm cho bề mặt mịn hơn. Cuối cùng, họ áp dụng một sản phẩm chống oxy hóa cố định và một vecni bóng rõ ràng làm cho lá vàng trông dữ dội và rực rỡ hơn.

Qúa trình tạo nên tác phẩm nghệ thuật Nội Thất SOCCI đẳng cấp Ý

Socci sử dụng 2 kết thúc khác nhau trên lá vàng:

  • ORO ANTICATO hoặc COATED – sản phẩm làm tối có tên là “catramina” được sử dụng bằng tay để thâm nhập vào các bức phù điêu của notch tạo ra hiệu ứng cổ xưa.
  • ORO VIVO hoặc TỰ NHIÊN – lá vàng nên mịn màng và hoàn hảo, như thể đồ nội thất được ngâm trong bồn tắm vàng.