Có  hai cách vệ sinh đèn chùm pha lê, bạn cần biết đó là lau bình thường hoặc lau kĩ lưỡng. Công việc này giúp cho viên pha lê của đèn chùm luôn lấp lánh, long lanh.

Để thưởng thức được vẻ đẹp bền lâu của một chiếc đèn chùm pha lê các bạn cần phải biết cách chăm sóc, vệ sinh bảo dưỡng nó đúng cách.

 

Đừng bỏ qua: Hướng dẫn chọn đèn chùm cho phòng khách và các khu vực khác chuẩn chỉ nhất

 

Những chú ý trước khi bắt tay làm sạch đèn chùm

 

Việc vệ sinh đèn chùm pha lê không quá khó khăn
Việc vệ sinh đèn chùm pha lê không quá khó khăn

 

Trước khi bắt tay vệ sinh đèn chùm pha lê hãy tắt đèn chùm và để bóng đèn nguội hoàn toàn. Nếu cẩn thận hơn hãy ngắt nguồn điện, việc làm này để đảm bảo an toàn hơn cho người vệ sinh.

Cần chuẩn bị một chiếc thang cao để các bạn có thể thoải mái vệ sinh hơn.

 

Các cách vệ sinh đèn chùm pha lê

 

Có hai cách làm sạch đèn chùm pha lê đó là cách làm sạch đèn chùm bình thường mà không cần tháo rờicách làm sạch pha lê kĩ lưỡng phải tháo rời.

Nếu bạn thường xuyên vệ sinh đèn chùm hàng tuần, hàng tháng đều đặn thì chỉ cần dùng cách 1 đó là: cách làm sạch đèn chùm bình thường mà không cần tháo rời.

Còn nếu đèn chùm của gia đình bạn lâu không được sử dụng hoặc sử dụng  nhiều nhưng không thường xuyên vệ sinh thì bắt buộc phải sử dụng cách 2: cách làm sạch pha lê kĩ lưỡng phải tháo rời.

 

Cách 1: Làm sạch thông thường – không tháo rời bộ phận

 

 

Với cách này các bạn cần giữ đèn chùm khi đang treo, hãy sử dụng chất làm sạch chuyên dụng cho đèn chùm pha lê – xịt lên các bộ phận pha lê. Nên  sử dụng găng tay cotton để thao tác tốt hơn, giữ các mảnh pha lê dễ dàng hơn.

Sau đó dùng một miếng vải mềm để lau sạch và khô các bộ phận của pha lê.

Lau sạch các bộ phận bằng kim loại như đồng thau, mạ vàng bằng vải khô hoặc sử dụng sản phẩm được thiết kế riêng cho nhiệm vụ này. Không sử dụng các chất tẩy rủa thông thường để tránh ố màu trên kim loại.

 

Làm sạch thông thường không tháo rời bộ phận
Sử dụng bao tay giúp việc lau chùi dễ dàng và an toàn hơn

 

Cách 2: Làm sạch pha lê kĩ lưỡng – tháo rời các bộ phận

 

Cách vệ sinh đèn chùm pha lê kĩ lưỡng không đơn giản như cách 1 và cũng mất thời gian hơn nhiều, tuy nhiên nó sẽ tối ưu nhất với các đèn chùm để lâu bụi bẩn bám nhiều khiến pha lê mất đi độ trong suốt, mất độ bóng.

Để làm sạch kỹ lưỡng hơn, bạn phải tháo các lăng kính pha lê ra khỏi đèn chùm. Điều này cho phép bạn dễ dàng tiếp cận mọi ngóc ngách của phần khung đèn.

Nhiều đèn chùm pha lê có kết cấu phức tạp, bạn nên dùng điện thoại chụp lại các bức ảnh hoặc quay cảnh tháo rời để lúc lắp mình nhìn lại hình dung được bộ phận nào lắp ở đâu chính xác nhất.

 

Cách vệ sinh đèn chùm pha lê siêu chuẩn

 

Cách hay được sử dụng nhất và cũng rất hiệu quả là dùng nước ấm với một ít xà phòng để rửa sạch pha lê, sau đó đánh bóng chúng bằng khăn sạch. Lau khô ngay lập tức bằng vải mềm mại, sau đó lắp lại đèn chùm.

 

Xem thêm: Tìm hiểu đèn chùm là gì và các loại đèn chùm phổ biến hiện nay.

 

Vệ sinh đèn chùm pha lê giúp bộ đèn chùm sáng bóng
Vệ sinh đèn chùm pha lê giúp bộ đèn chùm sáng bóng.

 

Các mẹo hữu ích khác để làm sạch đèn chùm pha lê

 

  • Nên lau bụi cho đèn chùm trong khoàng thời gian hai đến ba tháng một lần bằng khăn mềm, khăn lông cừu.
  • Không dùng các chất tẩy rửa có thành phần amoniac, nó có thể làm bong tróc lớp mạ vàng hoặc bạc ở phần khung đèn.
  • Không được phép xoay đèn chùm để tiếp cận từng phần. việc làm này sẽ nới lỏng các giá đỡ của vật cố định có thể làm nó rơi xuống gây nguy hiểm. Thay vào đó, hãy di chuyển thang của bạn xung quanh khi bạn lau chùi, vệ sinh sản phẩm.
  • Nếu đèn chùm của bạn treo quá cao, hoặc thiết kế quá cầu kỳ khiến bạn không tự tin khi tháo nó ra, hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh đèn chùm pha lê, các thợ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

 

Trên đây là các cách vệ sinh đèn chùm pha lê hữu ích giúp bạn làm mới chiếc đèn chùm pha lê sau một thời gian dài sử dụng.

 

Xem thêm: Đèn chùm nhập khẩu từ Italia giải pháp trang trí tuyệt vời.