Để có sự lựa chọn sáng suốt, bạn cần hiểu các loại giường ngủ hiện nay và xem xét loại nào phù hợp với mình. Mọi người cũng hay gọi tên giường theo cách  phân loại những kiểu giường phổ biến nhất tại thị trường nội thất hiện nay.

 

Phân loại các loại giường ngủ hiện nay
Có rất nhiều các loại giường ngủ trên thị trường hiện nay

 

Phân loại giường theo kích thước

 

  • Giường đơn cho một người. Kích thước tiêu chuẩn của giường đơn với chiều rộng từ 80 đến 120 cm và chiều dài từ 190 đến 210 cm.
  • Giường đôi hoặc giường đôi cho giấc ngủ thoải mái của hai người. Chiều rộng có thể chấp nhận là từ 160 đến 230 cm, chiều dài từ 200 đến 220 cm.
  • Giường tầng giúp tận dụng diện tích: Thường có kích thước 135cm x 210 cm hoặc 120cm x 210 cm, đây là một mẫu giường lý tưởng cho những anh chị em ở chung phòng. Nó giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích sàn.

 

Phân loại các loại giường ngủ hiện nay

 

Xem thêm: Giường cổ điển châu Âu cao cấp dát vàng 24K [Top 10]

 

Các loại giường tùy theo tình trạng sẵn có của không gian lưu trữ

 

  • Giường có ngăn kéo: Rất tiện lợi để cất giữ đồ ngủ hoặc các vật dụng khác trong ngăn kéo. Tuy nhiên, các ngăn kéo thường nhỏ nên không cất giữ được các đồ đạc quá to.
  • Giường có hộc bên trong và có cơ cấu nâng hạ để lưu trữ: Đây là một loại giường cực kì tiện ích để lưu trữ vì nó có nhiều hộc đựng đồ bên trong. Những mô hình như vậy thường đựng được các đồ đạc lớn hơn chẳng hạn cất các chăn bông vào mùa hè.
  • Giường ngủ không có không gian lưu trữ

 

Các loại giường tùy theo tình trạng sẵn có của không gian lưu trữ

 

Dựa vào vật liệu làm nên chiếc giường

 

  • Giường bằng gỗ – chất lượng cao nhất và an toàn nhất; Chúng được làm từ nhiều loại khác nhau, cả gỗ đắt tiền và cả những loại bình dân. Điểm đặc biệt của những chiếc giường gỗ tự nhiên là tốt cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.
  • Kim loại – phải được phủ một lớp hợp kim chống ăn mòn để bảo vệ toàn bộ kết cấu. Tuy nhiên đây là một loại vật liệu cực kì chắc chắc và bền bỉ, mối mọi không thể nào tấn công.
  • Ván dăm, MDF – một lựa chọn rẻ tiền; Khi lựa chọn, bạn nên chú ý đến chất lượng và tính an toàn của vật liệu gỗ công nghiệp, vì nhiều loại rẻ tiền có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người do hỗn hợp chất kết dính bay hơi.

 

Ngoài các vật liệu trên ra thì có cả giường nhựa, giường mây tre. Tuy nhiên 3 vật liệu gỗ tự nhiên, kim loại và ván gỗ công nghiệp vẫn được áp dụng vào sản xuất giường nhiều nhất vì chúng bền lâu và cứng cáp.

 

Phân loại dựa trên phong cách thiết kế

 

Phân loại dựa trên phong cách thiết kế

 

Các loại giường ngủ còn được phân loại theo phong cách mà nó được thiết kế ra. 3 phong cách điển hình mà chúng ta hay bắt gặp đó là: hiện đại, cổ điển và tân cổ điển. Mỗi một kiểu phong cách sẽ làm cho chiếc giường có một kiểu dáng khác nhau và được ưu chuộng sử dụng với các đối tượng khác nhau.

 

Xem thêm: Những mẫu giường ngủ đẹp hiện đại mà các bạn không nên bỏ qua