Pha lê là một loại thủy tinh gắn liền với sự sang trọng và sự cao cấp. Đồ nội thất cổ điển đắt tiền đẹp hơn và nguy nga hơn khi có một chiếc đèn chùm pha lê. Hơn nữa những kiểu đèn chùm sẽ không bao giờ lỗi thời.

 

Sự khác biệt giữa pha lê và thủy tinh

 

Cùng chúng tôi tìm hiểu sự khác biệt giữa pha lê và thủy tinh.

 

Pha lê cứng hơn nhiều so với thủy tinh nên hầu như rất khó làm xước nó. Kính sẽ mờ dần theo thời gian và trên đó sẽ xuất hiện các vết xước và mài mòn nhỏ. Pha lê khó vỡ hơn nhiều so với thủy tinh. Trong trường hợp rơi vỡ, tinh thể pha lê sẽ vỡ ra thành nhiều mảnh nhỏ, còn thủy tinh vỡ thành các mảnh lớn.

Thủy tinh trong tay bạn sẽ nóng lên nhanh hơn nhiều so với pha lê, vì những vật liệu này có độ dẫn nhiệt khác nhau.

Pha lê thực chất là một loại thủy tinh nhưng thành phần cấu tạo hóa học khác, và để tạo nên một loại pha lê đẹp thì không phải ai cũng làm được.

Pha lê có 2 loại: pha lê tự nhiên và pha lê nhân tạo. Pha lê tự nhiên là thạch anh silic dioxit. Người Hy Lạp thường gọi là “krystal los” có nghĩa là băng.

 

Cùng chúng tôi tìm hiểu sự khác biệt giữa pha lê và thủy tinh.
Pha lê tự nhiên 100%

 

Pha lê tự nhiên rất hiếm gặp, pha lê nhân tạo là một dạng thủy tinh silicat kali có trộn thêm một lượng chì oxit II (PbO) hoặc là oxide bari, oxide kẽm hoặc oxide kali với một hàm lượng nhất định.

 

Tại Liên minh Châu Âu, việc ghi nhãn sản phẩm “pha lê” được quy định bởi Chỉ thị của Hội đồng 69/493 / EEC, quy định bốn loại, tùy thuộc vào thành phần hóa học và tính chất của vật liệu. Chỉ các sản phẩm thủy tinh chứa ít nhất 24% oxide chì mới có thể được gọi là “tinh thể chì”. Các sản phẩm có ít oxide chì, hoặc các sản phẩm thủy tinh có các oxide kim loại khác được sử dụng thay cho oxide chì, phải được dán nhãn “tinh thể” hoặc “thủy tinh pha lê”.

Theo Wikipedia

 

Đèn chùm được làm bằng vật liệu thủy tinh
Đèn chùm được làm bằng vật liệu thủy tinh

 

Màu sắc của thủy tinh có màu sắc đa dạng tùy theo thành phần sử dụng (màu xanh lục khi sử dụng oxit sắt), ở trạng thái thường thủy tinh luôn trong, mờ. Pha lê với các cạnh tròn và màu sắc trong suốt, nhưng nó phản chiếu ánh sáng đẹp mắt (khi ánh sáng truyền qua nó có thể nhìn thấy một loạt màu sắc)

Về trọng lượng sản phẩm thì thủy tinh pha lê sẽ luôn nặng hơn, do có một chút hàm lượng chì. Do tính dễ vỡ của tinh thể và độ chính xác cực cao cần thiết trong quá trình sản xuất của pha lê luôn có một mức giá cao hơn người anh em thủy tinh.

 

Đèn chùm được làm bằng vật liệu pha lê
Đèn chùm được làm bằng vật liệu pha lê

 

Khi chọn một đèn chùm pha lê, cần chú ý rằng nhiều nơi bán hàng giả pha lê nếu không cẩn thận bạn sẽ mua nhầm. Hãy đến PT CASA để mua được mẫu đèn chùm pha lê nhập khẩu Tiệp Khắc chính hãng cao cấp 100%.

Nên lưu ý rằng: một chiếc đèn chùm pha lê không hề rẻ, vì việc sản xuất pha lê là một quá trình rất tốn công sức và đòi hỏi thợ lành nghề. Bạn chỉ nên mua đèn chùm pha lê từ các công ty đối tác độc quyền chẳng hạn như PT CASA, đã qua kiểm định về chất lượng theo chuẩn Châu Âu.

 

Xem thêm: cách vệ sinh đèn chùm pha lê.