Đèn chùm cổ điển tạo ra ánh sáng nhân tạo thoải mái nhất và nhẹ nhàng, ấm áp, cùng với các đèn sáng phụ sẽ tạo ra một không gian sang trọng. Đèn chùm phong cách cổ điển có độ bền vượt thời gian, đó là lý do tại sao chúng được dùng nhiều hiện nay.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết về đặc điểm các loại đèn chùm cổ điển, cách chọn lựa đèn sang trọng nhất.

 

Hướng dẫn chọn đèn chùm cổ điển chiếu sáng sang trọng
Không gian thêm lung linh hơn với chiếc đèn chùm cổ điển

 

Đặc điểm nổi bật của các đèn chùm chiếu sáng cổ điển

Kiểu đèn chùm cổ điển bao gồm những loại đèn mang phong cách chiếu sáng của thế kỷ XVI- XVII. Tất cả chúng đều được thiết kế độc đáo theo cách riêng biệt.S au đây là số đặc điểm chung của một chiếc đèn kiểu cổ điển:

 

Hướng dẫn chọn đèn chùm cổ điển chiếu sáng sang trọng

 

  1. Ánh sáng ấm, hơi mờ
  2. Sắc thái ấm áp
  3. Đèn có hình dạng nến là chủ yếu
  4. Đèn chùm cổ điển hoàn toàn phù hợp với nội thất cổ điển

 

Nếu ngôi nhà, biệt thự, căn họ của các bạn được thiết kế theo phong cách cổ điển hãy sử dụng ngay một chiếc đèn chùm cùng kiểu để tạo sự sang trọng, cao cấp nhất.

 

Ánh sáng ấm, hơi mờ đèn cổ điển

 

Các tiêu chí cần phải biết khi lựa chọn mua đèn chùm cổ điển

Các bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau để lựa chọn mua đèn chùm kiểu cổ điển:

 

  • Đèn chùm phong cách cổ điển hình tròn được trang trí công phu. Phong cách cổ điển thường sử dụng các loại đèn chiếu sáng có dạng hình xoắn ốc, loại đèn chùm nến, và các kiểu đền như mái vòm. Các thiết bị chiếu sáng cũng được lựa chọn có tính đến độ mịn của các đường viền.
  • Vật liệu chế tạo đèn cao cấp. Các vật liệu chính cho đèn chùm cổ điển là đồng, vàng, pha lê, đá cẩm thạch, ngà voi. Ngoài ra, trang trí bằng cách chạm khắc, mạ vàng, mạ bạc trên thân đèn làm tăng sự sang trọng của nó.
  • Tỷ lệ đối xứng. Các mẫu đèn chiếu sáng dùng để trang trí phòng đều phải lớn và có sự đối xứng, cân bằng một cách hoàn hảo. Hãy sử dụng các loại đèn chùm có thân đèn lớn với đường kính lên đến 2m.
  • Ánh sáng chiếu vừa phải. Tuy phong cách cổ điển luôn thích kiểu cách không gian rộng nhưng đèn không được phát ra ánh sáng quá chói, chọn công suất đèn vừa phải.

 

Đèn hình nến cổ điển là một loại đèn chùm phong cách cổ điển cực kì được ưa chuộng trên toàn thế giới. Có rất nhiều họa tiết với nhiều kiểu trang trí khác nhau tại PT CASA để các bạn lựa chọn tại Danh mục Đèn chùm.

 

Các tiêu chí cần phải biết khi lựa chọn mua đèn chùm cổ điển
Đèn chùm cổ điển còn được phối với các nội thất hiện đại

Khi chọn đèn chùm cổ điển, bạn phải nhớ rằng nên lựa chọn ở mức độ cao cấp nhất. Phong cách cổ điển luôn tập trung phô trương những vật chất cao cấp kiểu cách quý tốc.

Nếu mới chọn đèn chùm các bạn hãy đọc ngay Hướng dẫn chọn đèn chùm cho phòng khách và các khu vực khác chuẩn chỉ nhất để biêt chi tiết và lựa chọn được đèn chùm phong cách cổ điển hợp với không gian nhất.